Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0975760111
Hotline: 0975.760.111

Ứng dụng màng PE với cuộc sống

Màng pe không chỉ được dùng để bọc thực phẩm bảo quản, hay quấn pallet hàng hóa mà còn có rất nhiều cách sử dụng khác nữa. Dưới đây là những ứng dụng màng pe rất sáng tạo có thể bạn chưa biết.

Ứng dụng màng pe trong bảo quản hoa tươi

Nếu bạn mua hoa nhưng phải di chuyển xa, không cắm ngay được vào lọ nước, bạn có thể dùng màng pe để quấn cuống hoa với tờ khăn giấy ướt, việc này sẽ giúp cho hoa của bạn tươi lâu hơn nhờ cung cấp đủ nước cho hoa. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ cửa hàng hoa làm giúp, một vài cửa hàng hoa cũng đang dùng phương pháp này để gói hoa cho khách mang về.

Nguyên lý rất đơn giản, bạn có thể hình dung màng pe bên ngoài là 1 cái lọ hoa (vì nó không thấm nước) còn khăn giấy ướt bên trong là nước trong lọ (hoặc tấm xốp cắm hoa ẩm), và hoa sẽ hút nước từ khăn giấy ướt để tươi lâu hơn, như khi cắm trong lọ nước.

Giữ hộp sơn và con lăn không bị khô bằng màng pe

Nếu bạn đang sơn một cái gì đó mà lại phải dừng lại để làm việc khác trong 1 khoảng thời gian, bạn có thể hạn chế việc khô sơn bằng cách dùng màng pe bọc kín miệng hộp sơn và con lăn.

Phương pháp này rất hữu hiệu, màng pe sẽ giúp ngăn nước trong sơn bốc hơi làm sơn bị khô, vón cục, đồng thời bảo vệ sơn khỏi tác động của các nhân tố bên ngoài như nước, không khí, bụi bẩn…